Cách chưng nước hàng bằng đường

0
13

Nước hàng hay nước màu có rất nhiều ứng dụng trong nấu ăn, các bạn có thể dùng để làm bánh flan (hay còn gọi là kem caramel) hay để tạo màu cho các món kho cho thêm đẹp mắt. Đối với các món kho, hiện nay, ở ngoài chợ đã có bán sẵn nước màu dừa tuy nhiên, để cho bảo đảm vệ sinh, các bạn nên tự chưng nước hàng tại nhà cho yên tâm nhé. Chuyên mục Mẹo vặt mách bạn cách tự chưng nước hàng với nguyên liệu và các làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • Đường – 3 thìa
  • Nước cốt chanh – 1 thìa cà phê (cái này optional nhé)
  • Nước – 1 thìa

Hướng dẫn:

Cho đường vào nồi
Cách chưng nước hàngThêm nước cốt chanh (cái này tùy nhé, nếu có thì co vào, không có cũng không sao)
Cách chưng nước hàngThêm nước vào khuấy đều.
Cách chưng nước hàngBật bếp, vừa đun vừa khuấy cho tới khi đường tan hết, ta được syrup đường (nước đường vẫn trong nhưng hơi sánh như thế này nhé)
Cách chưng nước hàng generic priligy uk. Tiếp tục đun cho tới khi đường nước đường chuyển sang màu vàng nâu cánh gián thì tắt bếp, ta đã làm xong nước hàng rồi nhé.
Cách chưng nước hàng

Trong quá trình làm nước hàng, có một giai đoạn nước đường trở nên sánh lại nhưng vẫn có màu trắng trong, đó chính là syrup đường. Các bạn có thể chuẩn bị syrup đường dùng ăn với bánh pancake hoặc bánh crepe cũng cực ngon nhé. Syrup đường cũng được dùng để pha chế các loại nước hoa quả hay pha các loại đồ uống cũng rất ngon đấy nhé