Một số mẹo vặt chế biến khoai tây không phải ai cũng biết

0
18

Mẹo vặt với khoai tây mà không phải ai cũng biết. Hôm nay “ viagra sold in the united states. Món ngon mỗi ngày” xin được giới thiệu với các bạn:

Khoai tây để làm xa-lát phải luộc cả vỏ, để hơi nguội mới bóc vỏ và thái cắt khi còn hơi ấm. Khoai tây dùng ăn độn muốn có màu trắng sáng thì cần cho thêm vào nước nấu chút dấm. Khoai tây nấu sẽ có vị ngon nếu ta cho thêm vào nước nấu vài nhánh tỏi và 1 lá nguyệt quế trên 1 kg khai. Khoai tây cần nấu nhỏ lửa thì mới bở đều, các miếng cắt thái cần đều, còn nấu to lửa thì khoai chỉ nhũn ngoài, cứng bên trong và ăn sẽ không ngon.

Bột khoai tây sẽ xốp và mịn nếu thêm một chút dầu bơ, sữa rồi đánh tơi khi còn nóng. Nếu cho sữa nguội thì sản phẩm sẽ có màu xám xịt. Bột khoai tây sẽ ngon khi được hấp chín. Và nhất là không nên dùng khoai tây non. Bột khoai tây thừa có thể làm chả, nếu ta cho thêm trứng, bột bánh mì khô, hạt tiêu đánh đều rồi đem rán vàng.

Khi rán khoai tây cần để mỡ hay dầu nóng già và chỉ nên cho muối khi khoai đã cháy vàng, còn cho muối trước đó thì khoai bị chảy nước, món ăn sẽ mất màu hay hình dáng. Trước khi rán nên để ráo nước, hay thấm khô nước của khoai.

Những vết thâm của khoai cũ có thể loại trừ khi ta cho thêm chút dấm vào nước nấu khoai (1 thìa dấm / 1 kg khoai). Khi nướng khoai (trong lò chẳng hạn) nên dùng kim hay dĩa chọc những lỗ trên củ khoai để không bị nứt vỡ.

Nên dùng dao bằng thép không gỉ để gọt vỏ hay thái khoai. Khoai tây gọt vỏ khi không có nước có thể bảo quản không hơn 1 giờ trong điều kiện được đặt trong nồi phủ khăn mặt ướt, sạch. Khoai mới thu hoạch dễ làm sạch vỏ nếu ta ngâm vào nước lạnh chừng 5 phút.