Cách ngâm sấu đường giòn ngọt cho mùa hè

0
36

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu cách ngâm sấu đường giòn ngọt không đóng váng giải khát cho ngày hè nóng theo công thức của Sổ Tay Nấu Ăn. Với cách ngâm sấu này, các bạn chỉ cần dùng sấu và đường, cực đơn giản, không cần dùng đến các chất phụ gia làm giòn sấu như phèn chua hay vôi, không tốt cho sức khỏe nhé.

Nguyên liệu:

  • Sấu – 2kg
  • Đường – 2kg
  • Gừng – 1 củ

cialis c 20 canada.

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế sấu
Sấu mua về rửa sạch, cạo vỏ. Cạo xong thả ngay vào nước lạnh cho sấu không bị thâm.
Cách ngâm sấu đường 1Rửa sạch sấu đã gọt.
Cách ngâm sấu đường 2Dùng dao sắc, mũi nhọn, gọt cùi sấu theo hình xoắn ốc. Gọt xong thả ngay vào chậu nước đun sôi để nguội. Sau khi gọt hết sấu, các bạn thay nước (cũng dùng nước đun sôi để nguội nhé) và ngâm sấu trong khoảng 10 phút.
Cách ngâm sấu đường 3Sau đó vớt sấu ra rổ để thật ráo nước.
Cách ngâm sấu đường 4Bước 2: Ngâm sấu đường
Lấy một nồi to đủ để chứa chỗ sấu đã chuẩn bị. Lần lượt xếp một lớp sấu vào nồi rồi rải một lớp đường lên trên, làm lần lượt cho đến khi hết sấu và đường. Các bạn chú ý, khi hoàn tất, đường phải ở trên lớp sấu nhé.
Cách ngâm sấu đường 5Đậy kín hỗn hợp, cho vào tủ lạnh để khoảng 8-10 tiếng. Sấu sẽ tiết nước cốt và một phần đường cũng tan ra.
Cách ngâm sấu đường 6Rửa sạch hũ ngâm sấu, tráng lại bằng nước sôi để tiệt trùng và lau khô. Gắp từng quả sấu ra, lắc cho hết đường bám vào và để vào hũ. Phần nước sấu đường còn lại để riêng.
Cách ngâm sấu đường 7Gừng rửa sạch, cắt lát nhỏ hoặc đập dập. Mình cắt sợi vì như vậy nhìn sẽ đẹp hơn
Cách ngâm sấu đường 8Cho gừng vào nồi nước sấu, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Khi nước sôi và đường đã tan hết thì tắt bếp, ta được syrup sấu đường, các bạn tắt bếp và bắc ra để nguội.
Cách ngâm sấu đường 9Khi nước syrup sấu đường nguội hẳn, các bạn chế và hũ đựng sấu ở trên, để khoảng 2 ngày là có thể lấy sấu ra để pha nước rồi nhé.

Yêu cầu thành phẩm của của cách ngâm sấu đường là sấu ngả màu vàng đẹp mắt, khi ăn sấu phải giòn, vị chua ngọt hài hòa, nước đường sánh, trong không nổi váng. Khi ăn, các bạn cho đá ra cốc, múc nước sấu và quả sấu ra, có thể thêm nước lọc tùy ý, khuấy đều là bạn đã làm xong ly nước sấu thơm ngon mát lạnh rồi đấy nhé.
Cách ngâm sấu đường 12Một vài bí quyết cho món sấu ngâm đường ngon:

  • Cách chọn sấu: Các bạn sấu đều quả, không bị bầm dập. Chọn sấu ngâm đường ngon nhất là sấu bánh tẻ, thịt dày, hạt nhỏ, vỏ hơi sần. Chú ý không chọn sấu quả láng bóng, sấu láng bóng là quả sấu còn non, khi ngâm dễ bị ủng, sấu ngâm đường sẽ không giòn. Sấu già cùi sẽ mỏng, ngâm cũng khó giòn.
  • Các bạn nên cạo vỏ sấu, sấu ngâm sẽ không bị đắng, chát. Các bạn chú ý ngâm rửa sấu cẩn thận. sau khi cắt ngâm vào nước đun sôi để nguội và rửa bằng nước đun sôi để nguội để hạn chế bớt các vi khuẩn có hại gây bệnh đường ruột nhé.
  • Mình thấy ở ngoài hàng, người ta có thể để sấu nguyên quả, khía xung quanh hoặc cắt theo hình xoăn ốc. Các bạn có thể tùy chọn các làm thích hợp. Mình thấy mẹ mình hay cắt theo đường xoắn ốc nên làm theo thôi, chưa kịp hỏi lý do, bạn nào biết thì chỉ giáo với nhé :”>
  • Đường để ngâm sấu chọn đường hoa mai là ngon nhất. Chợ gần nhà mình không thấy bàn đường hoa mai nhưng mà bạn vào siêu thị thì thấy chỗ nào cũng có nhé.