Cách làm ruốc thịt nhanh và ngon

0
21

Ruốc (người miền Nam gọi là chà bông) là món ăn phổ biến, quen thuộc với người Việt. Ruốc thịt có thể dùng ăn kèm với, cơm, cháo, bánh mì đều rất ngon. Với cách làm ruốc truyền thống, các bạn sẽ rất mất công, đặc biệt là công giã ruốc rất mệt, đau tay và mất thời gian. Với cách làm ruốc thịt của Món Ngon Mỗi Ngày, các bạn vẫn có món ruốc thịt với các sợi ruốc bông, xốp, vàng óng ả mà không cần mất công tốn sức sử dụng chày cối nhé. Món ruốc này có thể dùng ăn kèm với các món ăn cho bé cũng rất OK nhé. Các bạn hãy thử xem nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt – 500gr (chọn thịt nạc thăn)
  • Dầu ăn – 2 thìa
  • Nước mắm – 2 thìa
  • Hạt nêm – 2 thìa
  • Nước lọc – Vừa đủ

Hướng dẫn:

1. Sơ chế thịt lợn: Thịt lợn trần qua với nước sôi rồi rửa sạch, thái miếng to, dọc thớ
cách làm ruốc thịt nhanh và ngon2. Cho thịt vào nồi, thêm một ít nước lọc, nước mắm và hạt nêm đun cho thịt chín, ngấm gia vị. Khi thịt cạn nước thì tắt bếp.
cách làm ruốc thịt nhanh và ngon3. Xúc thịt ra đĩa, đeo bao tay, dùng tay xé thịt thành dạng sợi
cách làm ruốc thịt nhanh và ngon where to buy good 100 mg furosemide. 4. Cho thịt xé sợi vào chảo đảo cho tới khi ruốc vàng
cách làm ruốc thịt nhanh và ngon5. Sau đó, các bạn cho ruốc vào máy xay sinh tố, bật máy chạy để máy đánh bông ruốc.
cách làm ruốc thịt nhanh và ngon6. Cho ruốc lên chảo, thêm dầu ăn cho ruốc được bóng đẹp và không bị khô rồi xào cho tới khi ruốc có màu vàng như ý thì tắt bếp, xúc ra để nguội rồi cho vào hộp kín dùng dần.
cách làm ruốc thịt nhanh và ngon