Cách làm sấu chín dầm – Món ngon mùa thu

0
135

Sấu chín dầm là món đồ ăn vặt yêu thích của biết bao thế hệ người miền Bắc. Những quả sấu chín mọng, vàng óng ả như gom hết cả ánh nắng từ đầu hè vào trong vỏ khiến cho bạn chỉ cẩn nhìn thấy thôi cũng phải chảy nước miếng thòm thèm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được miếng sấu giòn tan, hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt. Bởi thế mà món sấu chín dầm đã trở thành một món quà vặt đặc trưng của người dân xứ Bắc mỗi độ thu về. Các bạn hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học cách làm sấu chín dầm theo công thức của Sổ Tay Nấu Ăn nhé.

Nguyên liệu:

  • Sấu chín – 1kg
  • Đường – Vừa đủ
  • Bột canh – Vừa đủ
  • Ớt bột – Vừa đủ
  • Ớt tươi – Tùy thích

Hướng dẫn:

1. Chọn sấu
Chọn các quả sấu chín già, quả căng, mọng, vỏ chuyển sang màu vàng sậm, có thể hơi sần sần. Quả sấu dậy mùi thơm hấp dẫn nhưng sờ vẫn phải cứng. Có như vậy khi làm sấu dầm sấu mới giữ được độ giòn.

2. Sơ chế sấu
Sấu rửa sạch,dùng dao cạo sạch vỏ, lớp thịt sấu vàng ươm sẽ được lộ ra. Dùng đầu dao nhọn khẽ lách để cắt sấu thành hình xoắn ốc. Lưu ý các bạn không nên để miếng sấu bị đứt rời ra.
3. Dầm sấu
Cho sấu ra một khay rộng hoăc đĩa, rắc đường, muối, ớt bột và ớt tươi cắt, giã nhỏ lên rồi trộn đều. Để khoảng 15-20 phút cho sấu ngấm gia vị là bạn đã có món sấu chín dầm trứ danh của mùa thu miền Bắc rồi nhé.

sấu dầm, sấu chín dầm