Cá bống kho củ kiệu

0
102

Cá bống kho củ kiệu – Món ngon dễ làm cá bống cát thấm gia vị của ớt, củ kiệu giòn giòn rất lạ làm món ăn thêm ngon hơn.

Nguyên liệu:

  • Cá bống cát – 300g
  • Củ kiệu tươi – 1/4 bát con
  • Muối, đường, dầu điều, nước mắm –
  • Ớt quả, hành, tỏi, hạt tiêu xanh –

Hướng dẫn:

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon cá bống cát đánh vảy, làm sạch bụng cá. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15ph. Tỏi, hành khô và ớt xanh giã nhỏ mịn.

Cá bống kho củ kiệu 1

Bước 2: Củ kiệu tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng củ kiệu ngâm dạng chua ngọt, bạn phải rửa qua nhiều lần nước cho bớt chua, vắt bớt nước rồi để ráo.

Cá bống kho củ kiệu 2

Bước 3: Đun nóng một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã ở bước 1 vào, dùng đũa đảo đều cá bống kho củ kiệu. Sau 30 phút, bật bếp, rưới vào nồi cá một thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ màu dầu điều, ớt quả, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

Cá bống kho củ kiệu 3

Bước 4: Đun tiếp khoảng 25 – 30 phút thì cho củ kiệu vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi kho cá, bạn tuyệt đối không thêm nước lọc vì sẽ làm cá tanh và khi đậy kín nắp phần nước đường và nước mắm sẽ có nhiều nước rồi. Đun đun thêm từ 10 đến 15 phút đến khi phần nước cá kho cạn bớt, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp món ngon dễ làm ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Khi bạn cho củ kiệu vào kho cùng thì không đậy kín nắp, sẽ làm củ kiệu không giòn.

Cá bống kho củ kiệu 4