Canh cua rau rút

0
19

Canh cua rau rút – Món ngon mỗi ngày bình dị và là món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè, vừa cung cấp nhiều canxi lại vừa giải nhiệt.

Nguyên liệu:

  • Rau rút – 1 mớ
  • Cua đồng – 200g
  • Cà chua – 3 quả
  • Hành khô –
  • Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon rửa sạch của với nước 2 lần, tách cua làm 2 nửa, bỏ yếm cua. Dùng tăm khều phần gạch cua trên mai rồi bỏ đi, lấy phần chân, càng cua đem xay nhuyễn hoặc giã. Trong quá trình xay và giã cho thêm ít muối hạt để cua đậm. Thêm nước rồi lọc lấy nước trong.

domperidone illegal. Canh cua rau rút 1

Bước 2: Rau rút nhặt sạch, rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo, cà chua bổ múi cau, hành khô băm nhỏ.

Canh cua rau rút 2

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho cà chua vào chảo xào sơ qua, tiếp đến cho gạch cua vào phi thơm, cho 1/2 thìa bột canh vào món ngon mỗi ngày.

Canh cua rau rút 3

Bước 4: Đổ cà chua vào nồi nước cua, thêm 1/2 thìa bột canh rồi đun nhỏ lửa cho cua đóng gạch. Sau khi cua đóng gạch, các bạn múc gạch ra khỏi nồi, để trong quá trình nấu tiếp, gạch cua không bị nát.

Canh cua rau rút 4

Bước 5: Sau đó thì cho rau rút vào, nêm nếm vừa ăn, đun tiếp 2ph cho rau rút chín, tắt bếp rồi rắc chút mỳ chính vào canh. Khi dùng canh cua rau rút các bạn múc canh ra bát rồi xếp gạch cua lên trên. Món canh nhìn vừa đẹp mắt mà gạch cua lại không bị nát.

Canh cua rau rút 5