Kho quẹt cơm cháy ngon nhất quả đất

0
21

Kho quẹt là món ăn có xuất xứ từ miền Nam, vốn là món ăn của những người dân nghèo để chấm cùng rau củ cho đậm đà. Ngày nay nó được biết đến và yêu thích trong rất nhiều nhà hàng và đã xuất hiện rất nhiều biến tấu cho món kho quẹt giản dị, trong đó cách làm kho quẹt được giới thiệu trong bài viết này là một kiểu khá phổ biến.

Ngoài ra thay vì chỉ ăn kèm rau củ luộc giản dị thì bạn có thể làm thêm cơm cháy chấm cùng cũng rất hợp vị, nhất là trong những ngày trời lạnh được chấm miếng cơm cháy giòn rụm vào nồi kho quẹt đậm đà cay thơm thì còn gì bằng!

Hôm nay, actos without a prescription. Sổ tay nấu ăn sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm món Kho quẹt cơm cháy ngon nhất quả đất nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ – 100g
  • Tôm khô – 50g
  • Đường, mắm, mì chính, tiêu – vừa đủ
  • Hành tím, tỏi, ớt – vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Món ngon dễ làm rửa sạch thịt mỡ, thịt ba chỉ, sau đó thái hạt lựu nhỏ. Cho thịt mỡ vào chảo, thắng cho ra mỡ. Vớt phần tóp mỡ để riêng. Phần mỡ nước nếu nhiều quá thì chắt bớt ra, để lại khoảng 2-3 thìa phở dùng làm kho quẹt.

kho quẹt cơm cháy ngon nhất quả đất

Bước 2: Tôm khô ngâm mềm, ớt xanh ớt đỏ thái nhỏ.

kho quẹt cơm cháy ngon nhất quả đất

Bước 3: Hành củ xắt lát mỏng, cho hành vào chảo mỡ, phi thơm. Tiếp theo cho tôm, thịt ba chỉ vào, đảo săn.

kho quẹt cơm cháy ngon nhất quả đất

Bước 4: Cho nước mắm và 2 thìa đường vào, có thể thêm một chút nước lọc để giảm bớt độ mặn (nhưng kho quẹt đúng điệu thì phải mặn hơn bình thường một chút).

kho quẹt cơm cháy ngon nhất quả đất

Bước 5: Đun kho quẹt liu riu một lúc thì cho ớt và tóp mỡ vào, đun thêm một chút nữa là được. Sở dĩ mình cho tóp mỡ vào sau cùng, vì muốn ăn tóp mỡ giòn. Bạn có thể cho tóp mỡ vào cùng tôm ngay từ đầu cũng được nhé. Sau khi đun thì kho quẹt cạn bớt nước và keo lại, lúc này tắt bếp, rắc thêm chút tiêu bột là xong.

Món này ăn kèm với cơm cháy và rau củ luộc là nhất quả đất luôn đấy! Chúc các bạn thành công với công thức Kho quẹt cơm cháy ngon nhất quả đất này nhé!