Mực khô sốt me chua

0
27

Mực khô sốt me chua đơn giản dễ làm với 4 bước nấu ăn nhanh chóng. Nếu mực khô để lâu ngày mà bạn chưa biết nên làm món nào với nó thì đây sẽ là gợi ý dạy nấu ăn ngon cho bạn đó!

Nguyên liệu:

  • Mực khô – 1 – 2 con nhỏ
  • Me khô
  • Ớt quả, dầu điều, nước mắm, ớt bột, đường, tỏi

nitroglycerin tablet for sale.

Hướng dẫn:

Cùng bắt tay vào làm món nhậu Mực khô sốt me chua:

Bước 1: Trước khi bắt tay vào nấu ăn, ta phải nướng mực trước nhé. Xé nhỏ sợi mực thành miếng vừa ăn. Mách nhỏ bạn là càng nhỏ thì món ăn càng hấp dẫn hơn đấy!

Mực khô sốt me chua 1Bước 2: Me khô các bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô. Các bạn lấy 1 ít me khô thôi, ngâm vào trong bát nước nóng già để me tan hết thì lọc lấy nước me.

Mực khô sốt me chua 2Bước 3: Sử dụng cối nhỏ, cho tỏi bóc vỏ, ớt băm bỏ hạt và 3 thìa đường (nếu bạn nào thích ăn ngọt thì cho thêm đường nhé) giã nhuyễn, sẽ được 1 hỗn hợp sệt sệt. Nêm nước mắm vào làm sao cho vị của nó hơi ngọt.

Mực khô sốt me chua 3Bước 4: Bắc nồi inox hoặc xoong nhôm lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu điều (dầu điều làm cho món ăn có màu đẹp hơn). Đổ hỗn hợp nước mắm và nước me vào, đun sôi. Sau đó cho mực khô đảo đều tay. Đến khi nước sốt keo lại thì tắt bếp và ăn thôi nhé. Với món Mực khô sốt me chua bạn có thể làm nhều và để trong tủ lạnh ăn dần nhé!

Mực khô sốt me chua 4