Bánh Thuẫn Đặc Trưng Ngày Tết Miền Trung

0
41

Bánh Thuẫn là món ăn không thể thiếu trong mâm cúng ngày tết của người miền Trung. Amthucquan.net sẽ  hướng dẫn cách làm bánh Thuẫn ngon, thơm mềm xốp. 

Hướng dẫn cách làm bánh Thuẫn thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh Thuẫn

– 10 quả trứng gà (có thể dùng trứng vịt)

– 1kg bột mì tinh (bột bình tinh mịn)

– 1kg đường

– 2 ống vani

– Khuôn đồng

Cách làm bánh Thuẫn miền Trung

Bước 1:

Đập trứng hột gà ra tô lớ, đánh đều và mạnh tay. Sau đó thêm đường vào rồi đánh tiếp hỗn hợp. Bạn thử nhỏ một giọt hỗn hợp đó vào chén nước thấy không tan là có thể dừng lại. Tiếp đến, bạn cho bột và vani vào và đánh đều hỗn hợp đó cho tới khi thấy tất cả đã hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Bước 2:

Đặt khuôn làm bánh lên bếp than đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp đến, đậy nắp khuôn lại và gắp than để lên trên nắp để cho khuôn bánh được nóng cả hai mặt. Sau đó, bạn mở nắp ra rồi quết dầu ăn lên trên lỗ đúc cho trơn.

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Bước 3:

Đem múc hỗn hợp đổ vào các lỗ của khuôn bánh. Bạn múc sao cho hỗn hợp tràn lên một tí, ngang với mép khuôn là được.

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Bước 4:

Sau đó đậy nắp lại và nhớ gắp than để lên trên nắp cho bánh của bạn được chín đều. Bánh được nấu trong vòng từ 4 -5 phút là chín. Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách chọc tăm xuyên qua bánh, nếu thấy không dính là bánh đã chín.

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Bước 5:

Đến lúc này, món bánh thuẫn của bạn coi như đã hoàn thành. Thường thì ít ai có thể dùng bánh ngay sau khi chế biến. Vì thế bạn có thể bảo quản bánh khoảng 3 – 4 ngày bằng cách gói túi nilong cho kín.

Hoàn thành

Với hướng dẫn cách làm bánh Thuẫn này, bạn sẽ tự tay làm bánh Thuẫn tại nhà. Với màu sắc vàng ươm, giòn ngon và beo béo, bánh thuẫn có hương vị rất đặc biệt.

Chúc bạn thành công.