Canh tôm khế nấu chua

0
26
Canh tôm khế nấu chua – Món ngon dễ làm của người miền Trung, sử dụng khế chua thay thế cho me chua hay sấu, bát canh nóng hổi thơm ngon mang vị chua dịu của khế.

Học nấu ăn ngon món canh thơm mùi lá lốt, chút rau ngổ và mùi tàu: Canh tôm khế nấu chua.

Nguyên liệu:

  • Tôm đất – 200g
  • Khế chua – 1 quả
  • Cà chua – 1 quả
  • Rau ngổ, mùi tàu –
  • Lá lốt – 1 – 2 lá
  • Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô –

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon sơ chế tôm đất: Tôm cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ đối với các con nhỏ, còn các con tôm to thì các bạn bóc vỏ, rút chỉ đen và rửa sạch.

Canh tôm khế nấu chua 1

Bước 2:

– Khế cắt bỏ diềm, rửa sạch rồi cắt lắt dày 0,5cm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, để ráo nước. Lá lốt rửa sạch rồi thái chỉ.

– Rau ngổ và mùi tàu nhặt sạch lá hỏng, rửa sạch dưới vòi nước cho trôi các chất bẩn, sau đó cũng thái nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc, hành khô bóc vỏ rửa sạch rồi thái mỏng để món ngon dễ làm thơm mùi rau.

ketoconazole cream hair loss. Canh tôm khế nấu chua 2

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, đợi dầu ăn nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Đổ tôm vào xào chín hồng. Sau đó cho thêm cà chua, khế vào đảo đều tay. Cho thêm nước (vừa ăn) vào nồi, đun sôi. Nêm nếm muối, nước mắm cho vừa ăn.

Canh tôm khế nấu chua 3

Bước 4: Sau khi canh sôi và các nguyên liệu đã chín, các bạn cho rau ngổ, lá lốt, rau mùi và hành lá vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Rắc chút hạt tiêu, múc canh tôm khế nấu chua ra bát và thưởng thức khi nóng.

Canh tôm khế nấu chua 4