Cách làm sầu riêng nướng ngon tuyệt

0
31

Sầu riêng nướng nguyên trái, cách ăn mới lạ vô cùng độc đáo. Bạn đã biết cách làm sầu riêng nướng chưa? Thực hiện ngay cùng Amthucquan.net

Nguyên liệu  peni large.

1 trái sầu riêng

Cách làm
Bước 1
Chuẩn bị sầu riêng và vỉ nướng nào. Sầu riêng giữ nguyên trái, không tách vỏ, không tách nhỏ ra nhé. Đặt sầu riêng lên vỉ và bắt đầu nướng với lửa lớn.
Sầu riêng nướng 1
Sầu riêng nướng 2
Bước 2
Xoay trở đều các mặt của trái sầu riêng để đảm bảo tất cả mặt đều được nướng thơm.
Sầu riêng nướng 3
Bước 3
Nướng cho đến khi, phần đuôi (phần đích) của trái sầu riêng tự nở bung vỏ ra.
Sầu riêng nướng 4
Bước 4
Từ lúc vỏ đã mở bung, bạn tiếp tục trở đều sầu riêng nướng tiếp khoảng 5-10 phút nữa. Lúc này bên ngoài vỏ sầu riêng sẽ chuyển màu đen rồi nhé, yên tâm bên trong chưa cháy đâu ạ.

Nếu không ngại vị cháy thơm thơm, ở bước này bạn có thể tiếp tục nướng thêm cho đến khi thấy múi sầu riêng có lớp cháy vàng xém bên ngoài, ăn thơm lắm luôn.
Sầu riêng nướng 5

10 phút sau. Nhấc sầu riêng khỏi bếp. tách bỏ vỏ, măm thôi. Xong rồi nè, nhớ dùng muỗng múc từng miếng nhá! Và ăn khi nóng và nó có mùi ngon hơn nhiều so với ăn tươi thông thường.
Sầu riêng nướng 6
Sầu riêng nướng 7
Sầu riêng nướng
Bước 6
Nếu không thể nướng bằng lò than, các bạn có thể bóc lấy múi sầu riêng ra. Làm nóng lò với nhiệt 150 độ trước 10 phút. Cuộn giấy bạc thành cái đĩa có vành. Đặt sầu riêng vào giấy bạc (không chùm kín nhé). Sau đó cho sầu riêng vào lò nướng với lửa trên dưới, với nhiệt 120 độ, trong vòng từ 8-10 phút là được.

Cách làm sầu riêng nướng ngon tuyệt

Lời kết

Sầu riêng nướng đang trở thành món ngon hot. Hãy thực hiện cách làm sầu riêng nướng này ngay nhé.