Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngũ sắc

0
116

Trứng cuộn Hàn Quốc là món ăn ngon và vô cùng đẹp mắt. Amthucquan.net sẽ hướng dẫn cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngũ sắc thơm ngon.

Nguyên liệu làm trứng cuộn Hàn Quốc

– 4 trứng gà tươi
– 1/2 củ hành tây
– Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1 trái
– ½ củ cà rốt
– hành lá
– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngũ sắc thơm ngon

Bước 1
– Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.
– Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt nhỏ như cà rốt và hành tây.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc 1

Bước 2

Đập trứng vào tô, thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe hạt tiêu và đánh đều. Sau đó cho các loại ra củ xắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa.

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc 2

Bước 3

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Đợi đến khi chảo đã nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ lòng chảo. Tráng mỏng hỗn hợp, để nhỏ lửa cho cà rốt và các loại rau chín đều.

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc 3

Chiên đến khi mặt dưới của trứng chín, thấy mặt trên của trứng hơi se lại thì lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để trứng chín đều.

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc 4

Cho cuộn trứng ra dĩa. Cho thêm trứng vào chiên. Khi lớp trứng thứ 2 chín, cho cuộn trứng đầu tiên vào, cuộn chung với lớp trứng thứ 2. Lần lượt làm cho đến khi chiên hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao cắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

Hoàn thành

Với hướng dẫn này, bạn đã biết cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngũ sắcthơm ngon, đẹp mắt. Món ăn ngon này dùng kèm với tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng.