Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong… cốc cơ!

0
58

Steak cốc – món ăn độc đáo mới toanh đang làm mưa làm gió tại Hà Nội và được dự đoán là sẽ càn quét cả Facebook lẫn Instagram của giới trẻ trong thời gian tới.

Với giới trẻ hiện tại, đồ ăn ngon thôi, chất lượng thôi là chưa đủ, đồ ăn còn phải độc đáo, khác biệt và… chất lừ cơ! Khi đã chán ngấy những món ăn được bày biện theo kiểu truyền thông thì đây là lúc, giới trẻ tìm đến những điều khác lạ và ấn tượng hơn. Này nhé, trà sữa thì in được cả hình chính chủ lên bọt kem này, rồi thì cà phê uống xong rồi còn ăn được luôn cả li nữa! Với ẩm thực, sự sáng tạo là vô biên và những ý tưởng tưởng chừng như điên rồ nhưng vẫn luôn được đón nhận, thậm chí còn sốt rần rần thành trào lưu nữa cơ.

Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 1.

Ăn steak trong cốc – bạn đã thử chưa?

Mới đây, giới trẻ Hà Nội đang sốt rần rần bởi một trào lưu độc đáo mang tên: steak cốc. Steak thì quá quen thuộc, ai mà chẳng ăn rồi đúng không? Nhưng mà chúng ta thường ăn steak được bày biện trong dĩa, ăn với dao và nĩa, khá là rườm rà và không thể mang đi được. Thế là với một chút sáng tạo và biến tấu, chúng ta có ngay một món ăn lạ và quen: steak cốc!

Steak cốc đơn giản là một chiếc cốc lớn được trang trí vô cùng dễ thương và bắt mắt, bên trong đựng nước kèm ống hút. Tuy vậy, phần nắp li đã được thiết kế cho lớn, rộng hơn và có khoảng trống để bạn tha hồ để xiên thịt nướng, khoai tây và salad lên trên. Chiếc cốc này giúp chúng ta có thể thoải mái mang đồ ăn và thức uống đi mà lại không quá rắc rối và rườm rà hay bất tiện khi ăn và uống.

Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 2.
Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 2.
Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 2.
Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 2.

Món steak cốc rất phổ biến và được yêu thích tại Hàn Quốc (Ảnh: Instagram)

Món steak cốc này khá nổi tiếng tại Hàn Quốc, nơi mọi người thường mua thịt xiên nướng và bia mang đi dạo để nhâm nhi. Tại Hà Nội, bạn có thể tìm mua steak cốc tại các địa điểm như PhiLee Steak Cup (1170 Đường Láng, quận Đống Đa) hay tại Beef Steak Cup (45 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng) với giá từ 30-100k/ phần đồ ăn và 15-50/ phần nước kèm theo. Bên cạnh các loại steak, bạn cũng có thể ăn các loại như gà nướng, viên hải sản, mì spagetti bằng hình thức cốc rất độc đáo này.

Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 3.

Đồ ăn tại PhiLee Steak Cup được đánh giá là thịt được nêm nếm khá vừa miệng, thịt nóng và thơm, mềm. Tuy vậy, phần salad và khoai ăn kèm chưa thực sự xuất sắc trong khi một cốc tại đây có giá khá cao, từ 70-100k/ phần tùy size lớn nhỏ. Nước ở đây khá đa dạng với các loại trà sữa, trà chanh với giá khoảng 50k/ phần. Tuy giá có hơi cao nhưng bù lại, những chiếc cốc của Phi Lee Steak đều rất “ăn ảnh”, chỉ cần giơ máy lên là bạn sẽ có ngay một tấm ảnh lung linh post instagram rồi!

Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 4.

Giá cả tại Beef Steak Cup thì có vẻ dễ chịu và mềm hơn khá nhiều, dao động từ 35-60k/ phần đồ ăn và nước thì chỉ 15k thôi. Dù bày biện không quá bắt mắt nhưng chất lượng tại Beef Steak Cup được đánh giá khá cao khi phần thịt khá đầy đặn, khoai tây chiên nóng, giòn và rau củ ăn kèm luôn rất tươi ngon.

Hiện tại steak cup đang gây bão và dự đoán là sẽ càn quét Facebook và Instagram của giới trẻ trong thời gian tới. Nhanh chân đi thử và check- in trước khi cả thiên hạ đổ xô đến thôi!

Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 5.
Ăn steak trong đĩa là xưa rồi, giờ người ta ăn steak trong... cốc cơ! - Ảnh 6.