Sự khác biệt giữa Tết Trung thu xưa và nay

0
109

Tết Trung thu xưa và nay khác biệt nhau như thế nào? Hãy cùng Amthucquan.net điểm qua những điểm thú vị trong bộ ảnh này.

Chế tạo lồng đèn từ vỏ lon sữa hoặc cắt giấy thành lồng đèn giấy xếp là cách mà trẻ em ngày xưa tạo ra một chiếc lồng đèn mang dấu ấn của riêng mình. Ngày này, trẻ em không phải tốn nhiều công sức mà luôn được bố mẹ mua cho những chiếc lồng đèn đa dạng màu sắc, đủ kiểu, có các chức năng phát sáng, phát nhạc…

Tranh vui về sự khác nhau giữa Tết Trung thu xưa và nay 2

Những đứa trẻ lớn hơn thì thích được vào vai chú Cuội và chị Hằng để mang đến niềm vui cho các em nhỏ. Hình ảnh này chỉ còn trong những buổi sinh hoạt văn nghệ, còn trong xóm hay dạo quanh phố lồng đèn, có thể thấy giới trẻ thích hóa trang “kinh dị” hơn là nhập vai vào hai nhân vật trên cung trăng.

Tranh vui về sự khác nhau giữa Tết Trung thu xưa và nay 3

Đêm Trung thu ngày xưa là lúc mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng ngắm trăng sáng, uống rượu, ăn bánh trung thu, xem múa lân… Các hoạt động này đã không còn trong Tết trung thu ngày nay.

Tranh vui về sự khác nhau giữa Tết Trung thu xưa và nay 4

Trẻ em ngày xưa rất thích ngắm trăng sáng như gương vào đêm trung thu. Ngày nay, việc ngắm trăng trong thành phố khó khăn hơn do sự xuất hiện của nhiều cao ốc, tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm.