Tại sao bữa sáng không nên ăn chuối và dứa?

0
63

Chuối và dứa đều là loại quả tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lúc nào cũng sử dụng chuối và dứa. Bữa sáng và những lúc bụng đói bạn không nên ăn loại trái cây này vì ăn quả này sẽ không tốt cho dạ dày, tăng hoạt động của tim…

Bữa sáng là rất cần thiết cho sức khỏe, nhưng không phải ăn thứ gì cho bữa sáng cũng có lợi. Có những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng, bạn đã biết chưa?

Chúng ta đều biết bữa sáng là rất quan trọng. Mặc dù nó không liên quan trực tiếp và có ảnh hưởng ngay lập tức đến sức khỏe của chúng ta, nhưng về lâu dài nó làm cho cơ thể của chúng ta yếu đi khá nhiều nên bỏ bữa sáng hoặc không lựa chọn những thực phẩm thích hợp.

Bữa ăn sáng đầy đủ phải cung cấp từ 1/4 đến 1/3 nhu cầu năng lượng của cả ngày cho cơ thể. Nhưng những thực phẩm sau đây được coi là không tốt nếu lựa chọn cho bữa sáng của bạn, hãy tránh ra nhé:
– Đầu tiên, tránh uống nhiều đồ uống lạnh: Sự khác biệt nhiệt độ là quá mạnh sẽ kích thích đường tiêu hóa và có thể dẫn đến sự co thắt các cơ trong cơ thể một cách đột ngột.

– Thứ hai, tránh ăn chay chuối (chỉ ăn chuối không): Trong chuối ngoài rất nhiều yếu tố kali còn cũng chứa rất nhiều magiê, nếu ăn chay thực phẩm này, số lượng magiê trong máu sẽ tăng lên đột ngột, và magiê ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tim.

– Thứ ba, tránh ăn chay ăn dứa: Dứa có chứa các enzyme mạnh, nếu ăn chay sẽ không tốt cho dạ dày. Nên ăn dứa sau bữa ăn tối để có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng của nó.

Lời khuyên: Đừng để dạ dày trống rỗng vào mỗi buổi sáng, nhưng cũng đừng ăn đồ ăn liên quan đến dấm tỏi khi dạ dày chưa no vì nó sẽ kích thích dạ dày, đường ruột, gây co thắt dạ dày.
Bữa sáng nên có đủ ngũ cốc hoặc khoai củ, thực phẩm giàu đạm, rau và trái cây. Ngũ cốc khoai củ sẽ chuyển hóa thành đường hấp thu từ từ vào máu giúp đường huyết ổn định hơn so với các loại thức ăn/uống ngọt từ đường tinh chế như bánh kẹo, nước ngọt. Đường huyết ổn định sẽ giúp não hoạt động tốt. Ngoài ra, chất đạm giúp cũng cung cấp axit amin giúp tái tạo tế bào, tạo chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cường hoạt động trí não. Chất xơ có trong rau giúp làm chậm sự hấp thu đường vào máu. Vitamin và chất khoáng từ trái cây giúp tạo cảm giác khỏe khoắn.